Mẫu thư xin việc
 

Mẫu thư xin việc thứ nhất

Thưa ông Ḥa

Tôi viết lá thư này là để xin vào làm việc của công ty ông như thông tin ông vừa đăng trên tờ “Thanh Niên chủ nhật” ngày hôm qua, 14/5/2006. Tôi Xin gửi kèm theo “Lư lịch tóm tắt” của tôi.

Căn cứ vào quảng cáo tuyển dụng, tôi có khả năng đáp ứng được yêu cầu của quư ông, cụ thể là:

Tôi có 3 năm kinh nghiệm về lập tŕnh VB.net;

Riêng về kinh nghiệm mạng máy tính, tôi có 2 năm kinh nghiệm tại công ty Net Nam. ở đó, tôi đă chịu trách nhiệm quản lư mạng và từng đạt nhiều thành tích.

Tuần sau, tôi sẽ đi Hà Nội v́ lư do cá nhân, nếu có thông tin ǵ xin ông thông báo cho tôi theo số điện thoại 0913.726.362.

Rất mong nhận được câu trả lời của ông. Tôi xin chân thành cảm ơn về sự quan tâm mà ông đă dành cho tôi.

Xin gửi tới ông lời chào trân trọng!

 

Mẫu thư xin việc thứ hai


Thưa ông Sơn

Tôi viết lá thư này là để xin làm việc theo như quảng cáo tuyển lao động của công ty P&Q, đăng trên báo “Tuổi Trẻ”, ngày 11/5/2006.

Tôi đă học tuyên truyền tại trường Đại học Mỹ thuật và chuyên ngành của khoa này chủ yếu là quảng cáo. Ngoài ra, tôi c̣n biết vẽ. Về kinh nghiệm công tác, tôi đă từng làm ở Công ty Quảng cáo Los Angeles, Công ty Portland. Tôi đă viết bài cho nhiều báo và tạp chí Sài G̣n Times Group,...  Tôi xin gửi kèm theo một số bài để quư ông xem xét.

Tôi đang t́m một công việc có hướng phát triển, có tính thách thức và sáng tạo, mong rằng tôi sẽ có cơ hội được hiểu nhiều hơn về công ty cũng như công việc của công ty P&Q. Những yêu cầu của công ty, tôi đều có khả năng. Mong câu trả lời của ông.

Xin gửi lời chào trân trọng!

 

Kư tên.

Mẫu thư xin việc thứ ba


Thưa ông...

Tôi có 9 năm kinh nghiệm trong nghề kế toán. Đó là câu trả lời cho việc gần đây quư ông đăng quảng cáo t́m một kế toán. Hăy cho phép tôi nói về khả năng của bản thân theo những yêu cầu mà quư ông nêu ra.

Kiến thức và kinh nghiệm của tôi có thể đáp ứng được các yêu cầu của ông, đó là:

Có văn bằng Đại học chuyên ngành Kế toán, năm 2002 và đă có trên 4 năm kinh nghiệm.

Có quan hệ giao tiếp tốt, có khả năng khuyến khích nhân viên.

Đă quản lư có hiệu quả 24 nhân viên, luôn khuyến khích mọi người hăng say với công việc.

Với thực tế trên đây, tôi tin tưởng rằng bản thân sẽ hoàn toàn phù hợp với công việc mà quư ông yêu cầu.

Tôi rất mong có cơ hội gặp ông để nói kỹ hơn nữa về kinh nghiệm của tôi.

Xin gửi tới ông lời chào trân trọng!Mẫu thư xin việc thứ tư


Thưa ông Hiếu


Bằng lá đơn xin việc này, mong ông sẽ tuyển dụng tôi vào làm đại diện bán hàng kỹ thuật của công ty. Thông tin này được đăng trên báo Sài G̣n, Thứ Hai, 15/5/2006. Tôi xin gửi kèm bản lư lịch tóm tắt để quư ông xem xét. Tôi tin tưởng rằng ông sẽ thấy tôi có đầy đủ năng lực và phẩm chất để đảm bảo hoàn thành tốt công việc đó.

Đọc kỹ lư lịch tóm tắt của tôi, ông sẽ nhận thấy qua hơn hai năm làm công tác bán hàng kỹ thuật, tôi đă có kinh nghiệm về vấn đề kinh doanh mua bán. Trong khả năng của ḿnh, tôi khá thành thạo việc tạo dựng và tái thiết lập mạng lưới khách hàng, mở rộng và quản lư những khu vực mới, đàm phán hợp đồng và dịch vụ sau khi bán hàng. Tôi tin rằng những kinh nghiệm của tôi tronh lĩnh vực này sẽ phát huy được tác dụng trong Công ty H&Q.

Ngoài ra, tôi c̣n thông thạo, hiểu biết các quá tŕnh đấu thầu của các hộ kinh doanh và phân loại số hiệu linh kiện và sơ đồ. Trong hai năm kinh doanh, tôi đă nâng được lượng tiêu thụ hàng hóa lên gấp đôi. Tôi được coi là người có thể biết phân biệt và giải quyết vấn đề, không làm ảnh hưởng đến cá nhân, khách hàng và các đối tác khác.

Tôi mong rằng sẽ có cơ hội được thảo luận với ông về việc sẽ đóng góp sức ḿnh như thế nào đối với Công ty H&Q. Mong câu trả lời của quư ông. Hy vọng lúc thích hợp, ông sẽ thu xếp thời gian để phỏng vấn tôi.

Xin gửi tới quư ông lời chào trân trọng!

Kư tên

Mẫu thư xin việc thứ năm


Thưa ông Bằng

Rất mong ông chấp nhận lá đơn xin việc của tôi. Tôi xin được vào làm ở vị trí kế toán giá thành mà gần đây quư công ty đă cho đăng trên tờ “Người Lao động”, Thứ Sáu, 12/5/2006. Tôi xin gửi kèm theo lư lịch cá nhân để quư công ty xem xét.

Tôi có kiến thức và kinh nghiệm vững chắc về t́nh h́nh thị trường tài chính đồng thời cũng có kinh nghiệm thực tế về ứng dụng phần mềm vào lĩnh vực tài chính. Kinh nghiệm của tôi bao gồm: Báo cáo, phân tích tài chính hàng tháng, thông thạo quản lư hành chính và kế toán. Tôi tin rằng, tôi có thể trực tiếp đóng góp cho Công ty P&Q bằng chính khả năng của ḿnh.

Mong rằng, trong một ngày gần đây, tôi sẽ nhận được hồi âm của quư công ty để có thể sắp xếp một buổi gặp mặt với ông vào thời gian thích hợp nhất.

Tôi hy vọng sẽ hiểu được nhiều hơn về mục tiêu và kế hoạch của quư công ty để ḿnh được cống hiến cho những thành công chung của công ty.


Xin trân trọng kính chào!


Kư tênMẫu thư xin việc thứ sáu


Thưa ông

Tôi xin gửi kèm theo bản lư lịch tóm tắt của tôi để ông xem xét theo như quảng cáo mà ông đăng trên tờ “Sài G̣n Giải Phóng”, Thứ Năm, 11/5/2006.

Từng là trợ lư cho phó tổng giám đốc và là một chuyên gia trong lĩnh vực ngân hàng đầu tư, tôi tin rằng kinh nghiệm của bản thân sẽ đáp ứng được những yêu cầu của ông. Tôi đă làm việc trong lĩnh vực đó 5 năm. Sở dĩ tôi muốn xin được việc làm ở Công ty HQ, v́ tôi muốn phát triển thêm năng lực của bản thân, giúp tôi có thể chiến thắng đối với những công việc phức tạp. Tôi biết cách t́m ra những biện pháp giải quyết vấn đề có hiệu quả, song vẫn luôn giữ tính hài hước.

Với kinh nghiệm nhiều năm kinh doanh, quản lư, tôi có sự nhạy cảm đối với những yêu cầu của nhân viên cao cấp. Tôi có bề dày kinh nghiệm, thông thạo về máy vi tính, ngọai ngữ. Mọi người đánh giá tôi là một người biết ăn nói và viết lách. Tôi tin rằng quư công ty sẽ tạo cho tôi không khí làm việc phù hợp và có cơ hội cho những kinh nghiệm phong phú của bản thân.

Tôi mong có được lời hẹn cho cuộc phỏng vấn trong thời gian sớm nhất.

Xin trân trọng kính chào!

Kư tên

Mẫu thư xin việc thứ bảy


Thưa quư ông

Quư ông có cảm thấy rằng phát hiện một người xin việc khác với một người b́nh thường thật khó khăn, đúng không? Con người này chỉ quan tâm là sẽ làm được ǵ cho công ty chứ không đ̣i hỏi công ty có thể làm được ǵ cho ḿnh. Con người này luôn biết vươn lên trong mọi hoàn cảnh khó khăn. Hăy tin rằng, con người đó là tôi.

Với những kiến thức, kinh nghiệm của ḿnh, tôi sẽ cố gắng đáp ứng và vượt lên những thách thức của quư công ty. Tôi nhận thấy rằng, bản thân sẽ phát huy vai tṛ hiệu quả trong công ty của quư ông và sẽ cống hiến hết sức ḿnh để hoàn thành xuất sắc mục tiêu của công ty.

Nếu như tôi đă thể hiện tố chất khác với những người xin việc khác, rất mong công ty hăy sử dụng tôi. Lúc nào tôi cũng mong được gặp ông vào thời gian thích hợp nhất.

Xin chân thành cảm ơn ông đă dành thời gian quư báu cho tôi.

Xin trân trọng kính chào!

Kư tên

 

Mẫu thư xin việc thứ tám

Thưa ông:

Tôi có kinh nghiệm trên 10 năm trong lĩnh vực quản lư kinh doanh bán lẻ, hiện nay đang muốn t́m một công việc mới. Tôi xin gửi kèm theo lư lịch tóm tắt để quư ông tham khảo.

Trong suốt quá tŕnh làm việc vừa qua, tôi thấy một điều thú vị, đó là một nhân viên quản lư hành chính tuy có thể rất giỏi giải quyết các vấn đề, có thể thành thạo trong lĩnh vực nghiệp vụ văn pḥng, làm việc tại hiện trường, biết cách quan hệ cộng đồng, liên hệ điện thoại,… nhưng sự thành công của người ấy vẫn chưa chắc được đảm bảo, nếu thiếu sự hỗ trợ cần thiết từ nhưng người quản lư cấp cao hơn.

Tôi thấy ḿnh có thể trở thành người quản lư hành chánh đó. Tôi biết tự cổ vũ ḿnh, có thể độc lập làm việc, và sẽ làm tốt công việc có hiệu quả cao nhất trong thời gian ngắn nhất. Tôi tin tưởng vào khả năng của ḿnh v́ tôi có những kiến thức và kỹ năng liên quan để đáp ứng cho vị trí đó.

Tôi xin phép trong thời gian tới, tôi sẽ gọi điện đến ông để hỏi suy nghĩ của ông về bản lư lịch của tôi, và tôi sẵn sàng trả lời bất cứ câu hỏi thắc mắc nào của ông.

Xin trân trọng kính chào!

Kư tên

                                                                                         <Back